7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp

Khi bạn đang thắc mắc hay có ý định ứng tuyển vào một doanh nghiệp, hoặc đơn giản chỉ là bạn đang muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó, bạn sẽ cần tra cứu thông tin doanh nghiệp để biết họ hoạt động như thế nào, có uy tín và công khai hay không.  Hãy cùng Foodi.com.vn tìm hiểu các bước thực hiện dưới đây.

Review Top 3 Resort Đà Nẵng view đẹp, sang chảnh chuẩn 3-4-5 sao

7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp

Lừa đảo là một khía cạnh đáng tiếc của thế giới chúng ta đang sống. Mặc dù bây giờ rất dễ dàng để mua hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, cũng có nguy cơ gia tăng thông tin cá nhân của bạn bởi các doanh nghiệp vô đạo đức. Một công ty có vẻ như thật, nhưng trong thực tế, nó có thể trở thành một scam. May mắn thay, có một vài điều có thể giúp bạn không cung cấp thông tin cá nhân, nhạy cảm cho những kẻ lừa đảo không đáng tin.

1. Kiểm tra trang web của công ty để biết số điện thoại và địa chỉ hợp pháp

Nếu không có cách nào để liên hệ với công ty, đây có thể là một doanh nghiệp không hợp pháp. Hãy nhớ rằng cả số điện thoại và địa chỉ bây giờ đều rất dễ giả mạo. 

Bạn nên cảnh giác nếu bạn tìm thấy cùng một trang kinh doanh địa phương đang được sử dụng cho một địa điểm khác. Thông thường các trang web kinh doanh giả mạo được sao chép này được sử dụng ở nhiều thành phố và chỉ là các mẫu được sao chép. 

2. Duyệt trang web của công ty để biết sự khác biệt và tính chuyên nghiệp

Nếu một trang web nói một điều ở một điểm, và sau đó mâu thuẫn ở một điểm khác, đó có thể là doanh nghiệp không hợp pháp. Nếu trang web không chuyên nghiệp (ví dụ: có hình ảnh bị đánh cắp và nhiều lỗi chính tả), điều này cho thấy rằng đây có thể cho thấy một trò lừa đảo.

3. Xem lại các trang chính sách của trang web

Các công ty hợp pháp hầu như sẽ luôn có các điều khoản sử dụng hoặc các điều khoản và điều kiện trang, cũng như các trang chính sách bảo mật. Nếu họ có các điều khoản và chính sách quyền riêng tư, hãy đọc qua chúng một cách cẩn thận.

4. Xem xét cách công ty chấp nhận thanh toán

Đó có thể là một doanh nghiệp không hợp pháp khi trang web của họ nói rằng họ chỉ chấp nhận thanh toán thông qua các phương thức không an toàn hoặc mờ ám. Xem xét các phương thức thanh toán sẽ cho phép bạn lấy lại tiền nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và không yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân không cần thiết. 

5. Xác định tính hợp pháp thông qua đăng ký kinh doanh

– Các doanh nghiệp thường có giấy phép và tài liệu đăng ký được phê duyệt rõ ràng trên màn hình cho khách hàng. Nếu vậy, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các chứng nhận được hiển thị này được cập nhật.

6. Sử dụng báo cáo tín dụng của công ty để kiểm tra tính hợp pháp của một công ty

Sử dụng dịch vụ báo cáo tín dụng của công ty có thể cho phép xác định công ty:

 • Điểm tín dụng
 • Chi tiết liên lạc
 • Hoạt động tài chính
 • Cơ cấu quản trị/lãnh đạo
 • Số năm hoạt động
 • Phán quyết pháp lý trong quá khứ chống lại công ty

7. Sử dụng đánh giá của khách hàng để xác định tính hợp pháp

– Sử dụng Google để tìm kiếm tên công ty: Bạn có thể định vị các đánh giá và thông tin khác về công ty và liệu đó có phải là một trò lừa đảo hay không. Nếu bạn không thấy gì, hãy thử cụm từ tìm kiếm: “[tên công ty] lừa đảo” và xem kết quả có xuất hiện theo cách đó không.

– Kiểm tra đánh giá của khách hàng của công ty trên các nền tảng đánh giá của người tiêu dùng. 

– Hỏi bạn bè về kinh nghiệm trong quá khứ của họ với công ty. 

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp 

Thông tin của một doanh nghiệp thường bao gồm tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngày thành lập, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh… Có ba cách thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp cùng hướng dẫn các bước làm như sau:

1. Trực tiếp yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin

Bạn cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp trực tiếp thông tin để có thể biết chi tiết hơn về điều lệ công ty, báo cáo tài chính, danh sách thành viên… Trường hợp này thường chỉ dành cho các đối tác làm ăn của doanh nghiệp.

2. Tới cơ quan nhà nước để được cung cấp thông tin doanh nghiệp

Cơ quan nhà nước là nơi cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác nhất vì mọi doanh nghiệp vận hành hợp pháp đều phải đăng ký với cơ quan nhà nước. 

Bạn phải làm thủ tục và trả phí để được cung cấp thông tin doanh nghiệp. Thủ tục đó bao gồm: 

– Giấy giới thiệu hoặc văn bản đề nghị xin cung cấp thông tin doanh nghiệp. 

– Trong giấy giới hiệu hoặc văn bản đề nghị cần phải ghi rõ đối tượng, mục đích, yêu cầu, cam kết… để được cung cấp thông tin doanh nghiệp.

Khi bạn đã hoàn thành thủ tục, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và đối chiếu với quy định, quy chế để cung cấp thông tin doanh nghiệp phù hợp cho bạn.

3. Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng

Để tra cứu một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp hợp pháp, bạn có thể sử dụng mạng Internet để tìm hiểu.

Bước 1: Sau khi vào Google, bạn truy cập địa chỉ: http://blogdoanhnghiep.info/

Blog doanh nghiệp là một trang web uy tín để tra cứu từ cơ bản về thông tin doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mọi thông tin về doanh nghiệp trên website này vì độ chính xác và cụ thể.

Bước 2: Ghi tên công ty hoặc mã số thuế bạn đang muốn tìm hiểu vào ô tìm kiếm ở giữa rồi click nút tìm.

7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệpNhập mã số thuế/tên công ty vào ô tìm kiếm

Bước 3: Sau khi tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra với tên doanh nghiệp bạn cần tìm. Nhấn vào tên doanh nghiệp đó để xem thông tin.

7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệpNhấn vào tên công ty/doanh nghiệp để xem thông tin

Thông tin về doanh nghiệp bao gồm: 

 • Mã số thuế
 • Loại hình hoạt động
 • Ngày thành lập
 • Địa chỉ
 • Đại diện pháp luật
 • Điện thoại

Trong ba cách nêu trên, có lẽ cách đơn giản nhất chính là tra cứu thông tin doanh nghiệp trên website. Blog doanh nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu để tìm kiếm thông tin doanh nghiệp chính xác hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào khi tìm hiểu về doanh nghiệp bạn cần.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoai: 098 329 36 53

Email:  doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info”

Related Posts

Top 25 Khách sạn tình yêu TPHCM Sài Gòn đẹp ccho cặp đôi tình nhân

Top 25 Khách sạn tình yêu TPHCM Sài Gòn đẹp cho cặp đôi tình nhân

Bạn muốn đặt phòng khách sạn tình yêu view đẹp lãng mạn, ngọt ngào ở trung tâm TPHCM hay thuê theo giờ khách sạn tình nhân Sài Gòn?

20 Homestay Hạ Long Quảng Ninh gần biển giá rẻ đẹp cố hồ bơi, BBQ tự nấu

Bạn đi Quảng Ninh khám phá Hạ Long, Cát Bà, Vân Đồng, vịnh biển đẹp mà chưa tìm chỗ ở tốt? Ghim ngay 20 Homestay Hạ Long rẻ đẹp view biển sau.

Kinh doanh homestay cần bao nhiêu tiền, thủ tục giấy phép đăng ký thế nào?

Ngày nay giới trẻ thường sử dụng loại hình du lịch homestay mới mẻ để lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Vậy Kinh doanh homestay như thế nào?
Ăn gì ở Sài Gòn? Ghim ngay 32 Quán ăn Sài Gòn - TPHCM ngon nức tiếng sau

Top 38 Món ngon quận 3 kèm địa chỉ quán ăn ngon quận 3 nổi tiếng

Bạn muốn thưởng thức món ngon quận 3 vào đầy đủ các buổi sáng trưa chiều tối mà không biết ăn đâu? Ghim 38 quán ăn ngon quận 3 giá rẻ.

Top 40 Homestay Vũng Tàu giá rẻ đẹp gần biển nguyên căn có hồ bơi

Trên đây là 40 Homestay Vũng Tàu giá rẻ đẹp gần biển nguyên căn có hồ bơi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho những ai sắp đi du lịch.
16 Homestay Cần Thơ giá rẻ view sông nước được đánh giá tốt nhất

16 Homestay Cần Thơ giá rẻ view sông nước được đánh giá tốt nhất

Bạn du lịch miền tây và sắp sửa ghé Cần Thơ? Thử trải nghiệm loại hình lưu trú Homestay Cần Thơ giá rẻ đẹp view sông nước nhiều trải nghiệm.