Booking là gì? Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com dễ nhất

Booking là trang đặt phòng rất nổi tiếng được nhiều khách du lịch lựa chọn mỗi khi đến nghỉ dưỡng nên đây cũng là địa chỉ được nhiều khách sạn chọn để đăng ký bán phòng. Tham khảo hướng dẫn đăng ký bán phòng trên booking.com qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội đặt ra cho các khách sạn dù lớn hay nhỏ khi bán phòng online trên booking là rất lớn. Nhưng làm thế nào để đăng ký bán phòng trên booking là thắc mắc của nhiều nhà quản lý nhất là những người mới bắt đầu kinh doanh.

Phương pháp đặt phòng truyền thống thông thường sẽ không thu hút bằng cách bán phòng online phù hợp cho những khách sạn muốn mở rộng mạng lưới kênh bán phòng của mình.

Booking.com cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích nhất với mục đích hỗ trợ chủ khách sạn trên cả ứng dụng và website trực tuyến.

Do đó, chỉ có 30 giây đăng ký bán phòng trên booking.com chủ khách sạn đã có thể đăng bán phòng của mình, dễ dàng phân loại phòng, theo dõi booking và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy đăng ký ngay trải nghiệm ngay bằng hang bước cơ bản dưới đây nhé.

  1. Đăng ký tài khoản bán phòng trên Booking.com

Đầu tiên, muốn đăng ký bán phòng bạn cần vào http://www.booking.com/ rồi kéo dưới phần gần cuối trang chọn mục “đăng ký chỗ nghỉ của quý vị” như hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Sau khi bạn nhấp vào mục này trình duyệt sẽ tự động dẫn đến 1 tab mới có đường link https://join.booking.com . Tại tab mới này các bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các mục ở Popup thông tin cột bên phải à tiếp tục.

Tiếp theo, khi màn hình giao diện chuyển sang trang thông tin bạn cần điền đầy đủ tất cả các mục để khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết và được bán phòng trên http://www.booking.com/ rồi nhé.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Sau khi bạn hoàn thành tất cả những thông tin khách sạn cần thiết, booking sẽ gửi một email xác nhận về thông tin xác thực khách sạn trước khi thông tin của bạn được hiển thị trên trang web để tiến hành bán phòng.

Thời gian chờ đợi email trong khoảng 24h và bạn sẽ được booking gửi một đường link khách sạn của bạn, hướng dẫn cách thức truy cập và sử dụng trang dashboard của chỗ nghỉ.

Bây giờ bạn hãy tiếp tục làm theo các bước mà booking hướng dẫn trong email và hoàn thành để có thể bán phòng khách sạn trên http://www.booking.com/ rồi nhé.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

  1. Thiết lập khách sạn

Sau khi đăng ký hoàn tất bạn sẽ nhận được email thông tin tài khoản và vào trang https://admin.booking.com để đăng nhập. Khi đó màn hình sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới và các cột thông tin để bạn setup.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Đầu tiên sau khi đăng ký bán phòng trên Booking.com xong bạn cần cài đặt mục “giá phòng và tình trạng phòng trống”.

Bạn cần kiểm tra khách sạn mình có thể được nhìn thấy và đặt trên trang web của http://www.booking.com/. Đây là nơi có lịch đặt phòng của bạn và khách hàng có thể chọn phòng rồi đặt lịch đúng với yêu cầu của họ. Tiến hành cài đặt phòng theo các bước dưới đây:

Bước 1: nhấp vào phòng hoặc mục bạn muốn cập nhật lại.

Bước 2: phía bên phải của trang đang hiển thị bạn chọn mục “đặt phạm vi ngày dài”.

Bước 3: tiếp theo hãy chọn ngày bạn muốn hiển thị hoặc chọn không giới hạn để đặt các mức giá khác nhau trong khoảng thời gian chưa xác định.

Bước 4: Chọn ngày trong hộp màu xanh lam để lưu.

Bước 5: phía bên phải trang bạn có thể sửa số lượng phòng hoặc đơn vị có sẵn, sửa giá bằng cách nhấp vào mục “điều chỉnh sẵn sàng và điều chỉnh trả giá tương ứng” rồi thay đổi sao cho phù hợp với khách sạn của mình.

Bước 6:  Bạn cũng có thể thêm trong thời gian lưu lại tối thiểu, không hoàn lại và đặt trước như hình bên dưới.

Bước 7: Cuối cùng hãy nhấp vào lịch để kiểm tra ngày và mức giá mà bạn đã chỉnh sửa.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Để du khách có thể đặt trước phòng khách sạn của bạn trong một thời gian bạn cần chọn mục “điều chỉnh phỏng để bán” và khi đó hệ thống booking sẽ cho phép bạn chọn 2 loại hình dưới đây.

  • Nghỉ tối thiểu

Với mục này bạn có thể chọn thời gian lưu trú tối thiểu của khách bao gồm từ hai, ba hoặc bảy đêm. Bạn có thể điều chỉnh tại “giá cả và tính khả dụng” bằng cách áp dụng các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn cần chọn phòng muốn áp dụng và bấm vào ngày hoặc tháng trong lịch hiển thị.

Bước 2: Tiếp theo hãy kích vào mục “điều chỉnh tối thiếu” ở phía tay phải của màn hinh

Bước 3: Chọn số lượng đêm liên quan sau khi bạn đã chọn ô tối thiểu là (X) đêm.

Bước 4: Cuối cùng hãy nhấp vào lưu thay đổi để hoàn tất thao tác.

  • Đặt trước

Bạn cũng có thể quy định được mức thời gian bạn muốn khách hàng đặt phòng qua một trong  những thời hạn như 6 tiếng, 12 tiếng, 1 ngày hoặc 2 ngày. Để điều chỉnh được mục này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong mục giá cả và tình trạng phòng trống bạn hãy chọn phòng và bẩm vào một ngày hoặc tháng trong lịch hiện sẵn.

Bước 2: Hãy chọn mục điều chỉnh phòng để bán ở phía bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó, hãy chọn số lượng đêm hoặc số giờ bạn muốn khách đặt là X đêm trước thời gian khách muốn nhận phòng.

Bước 4: Sau khi xong hãy ấn lưu thay đổi để hoàn tất thao tác.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Những tiện ích và dịch vụ kèm theo

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước đăng ký bán phòng và cài đặt phòng các bạn cần thêm tiện ích kèm theo như thông tin chỗ để xe, internet, hỗ trợ ăn uống, phí dành cho trẻ em và nơi nghỉ có chấp nhận vật nuôi không.

Bước 1: nhấp vào tab phân tích ở cột bên trái và chọn mục “tiện nghi và dịch vụ”.

Bước 2: Ở đây bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi có liên quan.

Bước 3: nhớ nhấn lưu khi bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi cả chính sách giường phụ và chính sách thanh toán trong mục “giá cả và tình trạng phòng trống” chọn chính sách và theo dõi hình ảnh hiển thị dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả, dễ thực hiện

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bán phòng trên Booking.com cho người mới bắt đầu hoặc những khách sạn đang cần bán phòng online tại đây có thể tham khảo.

Nếu đã hoàn thành xong đăng ký Booking, bạn có thể tham khảo các bước đăng ký bán phòng trên Agoda.com để tang tỷ lệ khách book phòng từ khách nước ngoài.

Thực hiện: Kenhhomestay.com

Related Posts

Top 25 Khách sạn tình yêu TPHCM Sài Gòn đẹp ccho cặp đôi tình nhân

Top 25 Khách sạn tình yêu TPHCM Sài Gòn đẹp cho cặp đôi tình nhân

Bạn muốn đặt phòng khách sạn tình yêu view đẹp lãng mạn, ngọt ngào ở trung tâm TPHCM hay thuê theo giờ khách sạn tình nhân Sài Gòn?

20 Homestay Hạ Long Quảng Ninh gần biển giá rẻ đẹp cố hồ bơi, BBQ tự nấu

Bạn đi Quảng Ninh khám phá Hạ Long, Cát Bà, Vân Đồng, vịnh biển đẹp mà chưa tìm chỗ ở tốt? Ghim ngay 20 Homestay Hạ Long rẻ đẹp view biển sau.

Kinh doanh homestay cần bao nhiêu tiền, thủ tục giấy phép đăng ký thế nào?

Ngày nay giới trẻ thường sử dụng loại hình du lịch homestay mới mẻ để lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Vậy Kinh doanh homestay như thế nào?
Ăn gì ở Sài Gòn? Ghim ngay 32 Quán ăn Sài Gòn - TPHCM ngon nức tiếng sau

Top 38 Món ngon quận 3 kèm địa chỉ quán ăn ngon quận 3 nổi tiếng

Bạn muốn thưởng thức món ngon quận 3 vào đầy đủ các buổi sáng trưa chiều tối mà không biết ăn đâu? Ghim 38 quán ăn ngon quận 3 giá rẻ.

Top 40 Homestay Vũng Tàu giá rẻ đẹp gần biển nguyên căn có hồ bơi

Trên đây là 40 Homestay Vũng Tàu giá rẻ đẹp gần biển nguyên căn có hồ bơi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho những ai sắp đi du lịch.
16 Homestay Cần Thơ giá rẻ view sông nước được đánh giá tốt nhất

16 Homestay Cần Thơ giá rẻ view sông nước được đánh giá tốt nhất

Bạn du lịch miền tây và sắp sửa ghé Cần Thơ? Thử trải nghiệm loại hình lưu trú Homestay Cần Thơ giá rẻ đẹp view sông nước nhiều trải nghiệm.