Món bánh ướt lòng gà từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng mà ai ai khi tới Đà Lạt đều thưởng thức và hết lòng khen ngợi. Món bánh dân giã đời thường mang đặc trưng ăn hoài không ngán, dễ gây “nghiện” là những gì du khách khi thưởng thức đánh giá. Với hương thơm dịu nhẹ từ bánh cuốn hòa quyện cùng vị lòng già ăn cùng nước chấm mắm tỏi thật là quá tuyệt. Dưới đây bài viết chia sẻ cùng bạn top 20 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt ngon nhất.
XEM THÊM:
Ăn gì ở Đà Lạt? Top 54 Món ngon Đà Lạt kèm địa chỉ quán ăn ngon giá rẻ
Top 50 Quán cà phê Đà Lạt đẹp view rừng thông ngắm mây núi chuẩn sống ảo
Top 15 Quán kem bơ Đà Lạt ngon giá rẻ nổi tiếng nhất đáng thử một lần
NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT
Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt nhanh đơn giản mà ngon
Hiện nay, có nhiều công thức khác nhau làm nên món bánh ướt lòng gà, tùy khẩu vị từng người. Tuy nhiên, theo truyền thống, món bánh ướt lòng gà chuẩn vị Đà Lạt được chế biến như sau:
Nguyên liệu làm bánh:
- Bột gạo 500g
- 140g bột năng
- 1 cái đùi gà
- 1 bộ lòng gà
- nước lọc
- trứng gà non
- Rau gia vị: rau răm, hành tây, chanh, tỏi, ớt, gừng
- Gia vị chế biến: đường, muối, mắm, bột ngọt, dầu ăn….
Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt như sau:
Đầu tiên, cần làm vỏ bánh ướt
Bước 1: chế biến nguyên liệu
– Bạn dùng rây bột lọc bột gạo và bột năng trộn đều với nhau cùng một chút muối và một chút bột ngọt.
– Tiếp theo, bạn cho nước lọc khoảng 600ml rồi khuấy đều sau cho bột quyện lại rồi đậy bột, có thể cho ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng
– Sau cùng, bạn lấy bột ra, mức bỏ bớt phần nước bên trên và thêm vào lượng nước mới tương đương, thêm một chút dầu ăn khuấy đều.
Bước 2: Tráng bánh
Bạn đặt chảo sạch lên bếp, dùng chổi phết chuyên dụng cho 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Tiếp theo múc từng thìa bột đổ vào chảo (lưu ý đổ mỏng) và tráng đều bột khắp mặt chảo cho đến khi bánh chín thì cuộc lại, vớt ra đĩ. Cứ tiếp tục như vậy cho tới khi hết bột.
Thứ hai, làm nhân lòng gà cho bánh ướt
Cũng khá đơn giản bạn nhé, hầu như bạn nào vào bếp thường xuyên sẽ dễ làm chế biến lòng gà, như sau:
Bước 1: Sơ chế lòng gà và đùi gà
Bạn rửa thật sạch lòng gà và đùi gà, thêm muối ăn rửa nhiều lần để lòng gà thật sạch sẽ. Sau đó bạn cho lòng gà và đùi gà vào 1 cái nồi nhỏ cùng 300ml nước luộc chín cùng 1 lát gừng đập dập. Bạn có thể chọn các luộc hoặc hấp lòng gà đều được nhé!.
Bước 2: Các loại rau gia vị như hành tây rau răm,…bạn cần rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Thứ 3, bạn qua bước làm nước chấm
Đơn giản thôi, bạn có thể làm nước chấm cay hoặc không cay tùy vào khẩu vị của mình. Dưới đây là công thức làm nước mắm bạn có thể tham khảo:
– Lấy khoảng 50g đường cho vào bát nhỏ, đổ thêm khoảng 5 thìa canh nước mắm, 1 chút nước lọc khuấy đều.
– Tiếp theo cho thêm tỏi băm và ớt vào mắt khuấy tan là được rồi.
Thứ tư, thêm gia vị vào nhân
– Đối với lòng gà chín sẽ vớt ra để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đối với đùi gà bạn có thể xé thành sợi chỉ nhỏ nhỏ.
– Tiếp theo, trộn tất cả lòng gà và sợi thịt gà vào tô bánh ướt. Rồi thêm vào đó chút muối ăn đường, bột ngọt, chút nước mắm và nước cốt chanh rồi trộn đều.
Cuối cùng cho thêm rau răm vào tô và trộn đều và bạn đã có thưởng thức món bánh cuốn lòng gà rồi!.
Một vài lưu ý khi làm và thưởng thức món bánh ướt lòng gà:
- Món bánh ướt lòng gà thực sự ngon hơn khi bạn ăn nóng
- Chất lượng bánh ướt ngon hay không tùy thuộc vào khâu chế biến bột, pha bột. Do vậy bạn nên khéo léo hơn trong khâu này.
- Nếu muốn thịt gà có độ giòn, sau khi luộc lòng và gà thì cho vào ngâm trong tô nước đá lạnh.
- Nước chấm chính là linh hồn của món bánh, bạn hãy pha nước chấm ngon và đầy đủ gia vị.
- Ngoài bánh ướt lòng gà, bạn có thể thay thế bằng bánh ướt tim cật sẽ rất ngon nhé.
TOP quán bánh ướt lòng gà ngon Đà Lạt nhất định phải thử
1. Bánh ướt lòng gà Đà Lạt Phan Đình Phùng
Địa chỉ: ngõ 202 Phan Đình Phùng, tp Đà Lạt
Giá bán: 25k/suất
Là một trong những cái tên khá nổi bật, nức tiếng bởi rất đông du khách ghé qua thưởng thức. Quán ăn nằm trong hẻm nhỏ nên không gian quán không quá rộng, chỉ có sức chứa đến vài ba chục người. Thế nhưng suất ăn rẻ, bánh ướt nóng hổi mới ra lò kết hợp cùng lòng gà được chế biến kỹ giòn ngon khiến bất kỳ ai khi thưởng thức một lần rồi sẽ nhớ mãi.
Chủ quán vui tính, nhân viên phục vụ nhanh chóng; quán khá sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…Vì thế, nếu đến thành phố hoa Đà Lạt, bạn nhớ đến quán thưởng thức nhé.
2. Quán bánh ướt lòng gà số 68 Đà Lạt
Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng, tp Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 25.000đ-50.000đ/suất
Quán bánh ướt lòng gà Hằng tọa lạc tại số nhà 68 đường Phan Đình Phùng là quán hút khách với mức giá bán bình dân với 1 suất ăn no nê, nhiều lòng gà có cả trứng gà non….Quán này đã mở bán được khoảng 4 năm nay với số lượng đông đảo khách quen, mức giá khá ổn định.
Đặc biệt hơn, suất bánh cuốn lòng gà còn được tặng kèm một ly trà gừng phục vụ miễn phí cho quý khách. Khi du khách tới đây, sẽ được tiếp đón chu đáo, tận tình. Hơn nữa, quán Hằng còn có thêm nhiều món khác nhau, tiêu biểu như món xắp và bánh xèo, bạn hãy thưởng thức ngay nhé.
3. Quán Trang – chuyên bán bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt
Địa chỉ quản: 15F Tăng Bạt Hổ, tp Đà Lạt
Giá tham khảo: 30.000đ/suất
Nhiều người quen gọi là quán bánh ướt lòng gà Tăng Bạt Hổ. Đây là một trong những quán bánh ướt lòng gà gia truyền lâu đời. Quán có vị trí đắc địa gần đường lớn, chỉ cách chợ 400m nên khách rất đông.
Bánh ướt tại đây được tráng và bán ngay tại chỗ nên nóng hổi, lòng và thịt gà được sơ chế rất cẩn thận đảm bảo an toàn thực phẩm. Gia vị chế biến ngon đậm đà.
Chủ quán cho biết, tất cả lòng và gà đều được nuôi vườn nhà nên thịt dai, thơm và ngon, ăn không có mùi tanh.
Vì thế, chắc chắn nếu ghé vào quán ăn, bạn sẽ được hài lòng bởi chất lượng món cùng giá cả phù hợp.
4. Quán Bảo Hân – Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Địa chỉ: 51 Yersin, tp Đà Lạt
Giá bán: 20.000đ/suất
Thu hút khách bởi món bánh thơm lừng khắp ngõ phố, quán khá sạch sẽ không gian thoáng đãng. Một suất bánh ướt lòng gà tại đây rất nhiều, có phục vụ thêm trà miễn phí. Ngoài món ăn chính là bánh ướt thì trong menu quán còn nhiều món khác nhau mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.
5. Bánh ướt lòng gà chợ đêm Đà Lạt
Địa chỉ; khu chợ đêm Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 20.000đ/suất
Rong ruổi khắp Đà Lạt, nếu bạn là du khách sẽ ghé thăm nhiều nơi, trong đó chợ đêm Đà Lạt là địa chỉ không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể mua rất nhiều thứ, đồ lưu niệm mang về gửi tặng bạn bè, người thân.
Đặc biệt hơn, tại khu vực chợ sẽ hội tụ rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng Đà Lạt với mức chi phí rẻ hơn một nửa so với nhà hàng, bạn có thể ghé qua thưởng thức. Trong số những đặc sản ấy không thể không nhắc tới món bánh ướt lòng gà thơm ngon ven chợ. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền khá nhỏ, chỉ 20k đã đủ no nê bụng rồi nhé. Yên tâm rằng, quán bánh ướt tại đây không chỉ phục vụ khách du lịch mà rất nhiều người dân địa phương thưởng thức. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng.
XEM THÊM:
Top 20 Đặc sản ở Đà Lạt làm quà biếu ngon nổi tiếng đáng mua về
Ăn sáng Đà Lạt món gì ngon? Top 20 Quán ăn sáng Đà Lạt giá bình dân có tiếng
6. Quán bánh ướt lòng gà Chip Chip Đà Lạt
Địa chỉ: 28 Tăng Bạt Hổ, tp Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 35k
Rất gần với quán bánh ướt lòng gà Trang, quán bánh Chip Chip được nhiều hành khách ghé tới không chỉ bởi đây là quán bánh gia truyền với những đặc trưng của món ăn riêng mà còn thu hút bởi sự phục vụ chu đáo.
Bánh được tráng nóng tại chỗ, bột hoàn toàn là bột gạo được lấy từ Miền Tây đảm bảo ngon không quá dẻo nhưng không nở, ăn rất vừa miệng. Gà được chọn lọc là gà vườn nhà, lòng gà tươi ngon, chế biến kỹ càng ăn giòn đậm vị thêm chút nước chấm cay cay ngọt ngọt đậm đà…chắc chắn khi thưởng thức rồi bạn sẽ dễ bị nghiện nhé.
7. Bánh bánh ướt lòng gà Long- nổi tiếng xứ Đà Lạt
Địa chỉ: hẻm 202, lô A16 Phan Đình Phùng
Giá tham khảo: 30-50k
Trong số nhiều quán ăn, nhà hàng có món bánh ướt lòng gà thì quán Long được nhắc tới khá nhiều. Mặc dù so với những quán ăn khác, quán Long có vẻ có phần giá thành cao hơn. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận được 1 suất bánh ướt lòng gà ngon tương xứng.
Chất lượng luôn là tiêu chí quán ăn hướng tới, với việc tự sản xuất thủ công bánh ướt, lòng gà, gà được làm sạch sẽ, cẩn thận. Mỗi ngày quán bán được hàng trăm suất như vậy, khách hàng rất đông, chủ yếu là khách quen đến quán.
8. Quán bánh ướt lòng gà Thông Thiên Học Đà Lạt
Địa chỉ: ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân
Giá tham khảo: 40k suất
Thêm một quán bánh ướt lòng gà ngon khác mà bạn có thể note lại nếu có dự định đến Đà Lạt và thưởng thức món ăn này. Sở dĩ tên quan đi kèm với con đường mà người dân địa phương thường quen gọi. Đã nhiều năm nay quán phục vụ hành khách bằng bánh ướt lòng gà tươi ngon hấp dẫn, thêm nhiều rau ăn kèm, nước chấm khá đặc biệt, bạn có thể yêu cầu nước chấm cay hoặc không cay đều được nhé.
Thông thường, với một suất bánh ướt bình dân vừa đủ sẽ có giá khoảng 30k, nếu bạn muốn thêm nhiều lòng gà và gà, thêm bánh với suất lớn sẽ có giá 40k.
9. Quán bánh ướt lòng gà Trương Công Định Đà Lạt
Quán bánh ướt lòng gà địa chỉ: số 21 Trương Công Định
Giá tham khảo: 40-60k tùy suất theo yêu cầu của khách
Nếu như bạn muốn ăn một quán bánh ướt gần khu vực chợ để thuận tiện đi lại thì quán bánh ướt lòng gà Trương Công Định là sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, ngoài món bánh ướt ngon nức tiếng, trong menu quán còn nhiều món nhậu khác mà bạn có thể gọi như món gỏi gà bùi bùi beo béo. Món gà luộc, gà xé, gà bóp hành tây…..
Với một tô bánh ướt sẽ có đầy đủ các loại như lòng gà, thịt gà, nước chấm và rau ăn kèm. Chỉ với một suất này thôi bạn đã cảm thấy no nê rồi. Và có khi sau lần ghé quán này, bạn sẽ thường xuyên lui tới thưởng thức.
10. Quán bánh ướt lòng gà 211 Đà Lạt
Địa chỉ: 211 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 50.000đ/suất
Quán có bán đồ ăn tại chỗ, đồ ăn mang đi cho quý khách với mỗi suất ăn đầy đủ gồm có bánh ướt, lòng gà, thịt gà quê luộc chín tới xé miếng nhỏ trộn thêm rau gia vị và nước chấm. Chỉ với khoảng 50 ngàn đồng, bạn sẽ chẳng phải cầu kỳ làm bánh ướt mà chỉ cần tới quán 211, mọi suất ăn bánh ướt lòng gà sẽ được làm đầy đủ theo yêu cầu của quý khách.
Mặc dù vậy, vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, khách đến quán gia tăng nhanh. Vì thế, có khi chỉ 7h tối đã hết bánh rồi.
XEM THÊM:
Top 25 Nhà hàng Đà Lạt ngon khó cưỡng giá bình dân view đẹp lãng mạn
Top 10 Quán ăn trưa Đà Lạt ngon giá rẻ bình dân luôn đông khách nhất
11. Quán bánh ướt lòng gà Ocean
Địa chỉ: 2 đường Huyền Trân Công Chúa, phương 4, thành phố Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 40k/suất
Là một trong những cái tên được du khách nhắc đến khá nhiều khi tìm đến món bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt. Quán này đã có từ lâu đời với bánh bánh ướt gia truyền mang hương vị độc đáo khác hẳn những quán khác.
Mỗi suất bánh đầy đủ bạn có thể gọi riêng thêm lòng gà hay bánh ướt tùy thích. Đặc biệt không gian quán khá thoáng và sạch sẽ phục vụ quý khách ăn uống tại chỗ.
12. Quán bánh ướt lòng gà Hòa Bình
Địa chỉ: 28 Khu Hòa Bình, phường 1, tp Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 50k/suất
Quán này nằm trong con hẻm nhỏ nhưng vô cùng hút khách, đặc biệt vào mỗi buổi chiều. Quán có nhân viên phục vụ nên khi tới, bạn sẽ nhanh chóng được phục vụ suất ăn mà không cần phải chờ đợi quá lâu.
Một suất bánh khá đầy đủ gồm có bánh ướt, lòng gà, thịt gà và trứng gà non. Ngoài ra, còn có rau sống ăn kèm và nhiều món trong menu mà bạn có thể lựa chọn.
Đây là quan ăn nhận được nhiều phản hồi tích cực của hành khách khi ghé tới. Bạn có thể tham khảo khi tới Đà Lạt.
13. Quán bánh ướt lòng gà cháo đường Hoàng Diệu
Địa chỉ: 64 đường Hoàng Diệu, phường 5, tp Đà Lạt
Giá tham khảo: 50k/suất
Quán bánh ướt lòng gà trứng gà non Đà Lạt đường Hoàng Diệu nổi tiếng với các món ăn làm từ gà. Bên cạnh món bánh ướt, quán còn có bán cháo gà, gỏi gà, gà luộc…..được nhiều người yêu thích lựa chọn.
Bên cạnh đó, không gian quán khá thoáng đãng để khách thưởng thức. Với mỗi tô bánh ướt đầy đặn, có suất lớn và suất nhỏ cho bạn lựa chọn.
14. Quán bánh ướt lòng gà 47 Tăng Bạt Hổ
Địa chỉ: 47 đường Tăng Bạt Hổ, phường 1, thành phố Đà Lạt
Đây là quán bánh ăn khá mới có phục vụ món bánh ướt lòng gà ngon nức tiếng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm món cháo gà, gỏi gà rất ngon trong menu. Hiện tại lượng khách quen của quán khá nhiều, luôn kín bàn ăn những giờ cao điểm.
15. Quán bánh ướt lòng gà 70
Địa chỉ: 70 Phan Đình Phùng, Phường 2, thành phố Đà Lạt
Giá tham khảo: 50k/suất
Là một trong những quán bánh ướt lòng gà được người dân đánh giá cao về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các khâu chế biến bánh ướt và lòng gà được làm tỉ mỉ.
TOP các quán bánh ướt lòng gà bình dân
16. Quán bánh ướt lòng gà số 18
Địa chỉ: 18 Tăng Bạt Hổ
Giá tham khảo: 30k suất
Cùng thuộc dãy các món ăn đường phố phổ biến tại Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy quán bánh ướt lòng gà số 18- quán quen thuộc nằm trên con phố Tăng Bạt Hổ- nơi có rất nhiều quán bánh hội tụ.
Quán ghi điểm bởi không gian sạch sẽ, thoáng đãng, nhiều bàn ăn để du khách ghé tới. Bạn có thể mua bánh theo suất mang về hoặc ăn tại chỗ tùy thích. Nhưng khuyến khích bạn thưởng thức luôn tại quán để bánh vẫn giữ được độ nóng hổi tươi ngon. Và biết đâu khi ăn một suất rồi bạn sẽ không cưỡng lại mà ăn liền suất thứ 2 đó.
XEM THÊM:
Top 10 Quán ăn vặt Đà Lạt ngon giá rẻ ngay chợ đêm nên thử khi đi du lịch
Top 10 địa điểm cho thuê xe máy Đà Lạt rẻ nhất không thể bỏ qua
17. Quán Thảo
Địa chỉ quán: 53 Nguyễn Công Trứ
Giá tham khảo: 30.000đ/suất
Là một trong những quán ăn có không gian khá thoải mái, sạch sẽ nên quán bánh ướt lòng gà Thảo là địa chỉ mà nhiều bạn trẻ và du khách ghé qua thưởng thức. Mỗi ngày quán phục vụ từ sáng tới tối, với vài trăm suất ăn…cho thấy quán đắt khách đến thế nào.
Chỉ cần thưởng thức một lần, hương vị đọng lại trong bạn đó là món ăn dân giã nhưng đầy mê hoặc, với bánh cuốn nóng mềm mềm, beo béo phủ lớp hành khô. Bên trên là lòng gà và gà được xé thành nhiều miếng thêm rau gia vị ăn kèm….
18. Quán ăn Trà My
Địa chỉ quán: số 12 hẻm 2 Bà Triệu, Phường 1, tp Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 40.000đ/suất
Quán ăn Trà My từ lâu được lòng thực khách bởi món ăn ngon, hấp dẫn mà giá cả hợp lý. Bánh ướt được tráng rất mỏng, đều tay, bột làm bánh được làm chu đáo từ gạo quê dẻo mà ngon, không ngán.
Hàng ngày quán được mở bán phục vụ khách từ rất sớm đến tận 9-10h đêm. Vì thế, nếu như bạn muốn ăn đêm thì món ăn này quả là chuẩn vị.
Lòng gà được làm và xào tơi kết hợp gà luộc xé thơm lừng. Tại đây, món nước chấm cũng được làm khá cầu kỳ, hương vị khác thu hút hơn so với quán khác. Nếu như bạn nghiền món bánh ướt thì đừng quên ghé qua quán này thưởng thức nhé.
19. Quán bánh ướt lòng gà Hen
Địa chỉ quán: 50 Tăng Bạt Hổ, Phường 1.
Giá bán tham khảo: 40.000đ/suất
Quán ăn tuy nhỏ nhưng rất ngon, vì thế, có khi chỉ mới 8h tối thôi đã sạch bánh rồi nha bạn nếu như bạn tới quá trễ. Chủ quan vui tính, thân thiện với bàn tay điêu liệu cho ra đời những suất bánh ngon khó cưỡng mà bạn không thể bỏ qua.
Mặc dù có giá cao hơn một chút so với giá thị trường, nhưng vẫn luôn hút khách với món ngon, suất đầy đặn, ăn no nê chỉ với 40k.
Tại đây, lòng gà được đánh giá khá ngon, giòn, có sự chuẩn bị cũng như ươp gia vị đặc trưng của quán nên không thể nhầm lẫn với những quán ăn khác.
20. Quán bánh ướt lòng gà Thu Phương
Địa chỉ quán: 202/23 Phan Đình Phùng, Phường 2, tp Đà Lạt
Giá bán tham khảo: 35k/suất
Nếu như bạn ở đoạn đường Phan Đình Phùng, muốn ăn bánh ướt lòng gà thì hãy ghé ngay vào quán số Thu Phương. Đây là quán ăn quen thuộc với nhiều người dân thành phố Đà Lạt. Món ăn ngon, nóng hổi, ăn hoài không chán.
Với sự đặc biệt bởi bột bánh được tráng thật mỏng, đều tay dẻo ngon mà thơm lừng được kết hợp với lòng gà giai giòn, béo ngậy…bạn sẽ không thể nào mà từ chối.
Bột gạo quê thơm ngon dẻo đảm bảo chất lượng, gà được chọn là loại gà ngon được nuôi tại vườn nên rất dai, thơm, ngon. Tại đây không chỉ bán bánh ướt lòng gà mà còn nhiều món khác mà bạn có thể tham khảo.
Mong rằng thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết được những quán bánh ướt lòng gà ngon tại Đà Lạt.
XEM THÊM:
Top 20 Nhà nghỉ Đà Lạt giá rẻ đẹp gần chợ đêm, Hồ Xuân Hương, Tuyền Lâm
30 Homestay Đà Lạt giá rẻ đẹp gần chợ đêm, hồ tuyền lâm view rừng núi
Top 20 Biệt thự villa Đà Lạt giá rẻ view đẹp kiểu Pháp Châu Âu cổ điển
Bùi Thảo